Pages
▼
Friday, June 17, 2011
Khìa chả CHAY
Đậu hủ ky tươi (frozen) -- cắt miếng lành lặng ở giữa theo đường gấp của miếng đậu hủ ky - phần chung quanh thì đem đi trụng.
Nước sôi cho chút muối -- cho phần đậu hủ ky vô trụng - để sôi bùng 1-2 phút vớt ra rổ để ráo nước - trong khi để ráo thì mình dùng kéo xắp nhỏ đậu hủ ky nóng ra --
thấy ráo rồi mình nêm nếm vừa ăn = chút ngũ vị hương, chút nước tương, đường, bột nêm, tiêu, ớt bột, dầu bo rô, chút dầu hào chay (trộn lên rồi nếm thử thấy ưng ý vừa miệng mình ăn là được)
lá đậu hủ ky lành mà mình để dành hồi nãy đem ra xịt tí nước cho dẽo như bánh tráng nem mới dể cuốn - cho đậu hủ ky trộn vô - và gói y như cuốn chả giò - dùng dây cột trắng loại dùng cho nhà bếp - bắt đầu từ 1 đầu xoay vòng cho tới cùng cây chả rồi cột chặc --
trong chão non-stick cho 1 lon coco soda + vài hoa hồi + chút nước mầu + dầu hào chay + chút dầu ớt + chút nước tương -- cho mấy cây chả vô mà đun ... đun mãi và trở thường ở lửa trung bình cho đến khi cạn nước - khi ráo nước sốt sẽ sền sệt - nếm lại thấy vừa miệng là được --
cắt chỉ rồi cắt chả khìa ra từng khoanh ăn với cơm rất ngon.
No comments:
Post a Comment