Pages

Friday, June 17, 2011

Chè bánh canh

Món chè bánh canh này tưởng là đưa vào quên lãng ... hôm nay tôi thử làm xem vừa món ngọt lại vừa món mặn nha. 1 gói bột bánh cuốn VĩnhThuận 2 cup nước sôi 1 tsp muối 1 Tbsp dầu cho gói bột vô bồn + muối --- để máy quay số nhỏ nhất rồi cho nước sôi từ từ vô -- đánh đều rồi cho dầu -- đánh nhanh 1 phút rồi ngừng máy. cho bột vô cái ép khoai tây của mỹ (potato ricer) ép y chang như ép bánh lọt vì bột hơi loãng loãng ... bánh canh lọt xuống nồi nước sôi - sôi bùng thì vớt ra thau nước lạnh -- bánh sẽ trong và dai nước đường = đường thẻ + cốt dừa + lá dứa nấu sôi nếm vừa ngọt là được. khi ăn múc bánh canh vô chén chan nước đường dừa. Mình có thể làm ăn chung với bánh lọt củ năng -- bánh lọt thì mềm còn bánh canh thì dai ... ngon quá!!!

No comments:

Post a Comment