Pages

Friday, April 1, 2011

Meyer-Limoncello butter pound cake

1/2 cup (1 stick) bơ lạc hiệu Blue Bonnet
1/4 cup Crisco shortening
3 trứng
1.5 cup đường
1.5 cup bột mì all purpose + 1/8 tsp muối
1/2 tsp baking powder
1/2 cup (1/4 pint) heavy whipping cream (or 1/2 cup whole milk hay 2%)
2 tsp Lilmoncello liquor
1 Tbsp Meyer lemon vỏ bào

1/2 tsp vanilla extract
Dried raisins, cranberries, almond slices are optional.

--Đánh heavy whipping cream với đường cho đến khi nổi bông.
--Cho từng trứng một vô cream đánh tan.
--Cho bột từ từ từng 1/2 cup một vô đánh mịn.
--Chia bột vô khuôn bánh có thoa bơ hoặc thoa Pan Grease
--Chia bột vào khuôn
--Bake 325*F @ 30 phút. Thử cây ghim tre vô thấy bánh ráo là được.
--Nếu để nho, cranberries và almond slices thì khi nướng được 10 phút thì mỡ nắp lò ra rắt lên mặt - làm nhanh tay - rồi nướng tiếp cho tới khi bánh chín.  Làm như thế nho và almond sẽ nổi lên mặt không bị chìm xuống.
--Đem ra để nguội.

Chú ý:  Bánh ăn hơi ấm mới ngon -- sau 1 ngày làm khi ăn thì cho vào lò toaster/oven nhỏ nướng nhẹ cho vòng ngoài bánh nóng giòn ăn rất ngon.

No comments:

Post a Comment