Thịt ba chỉ rửa sạch nhổ lông cho kỷ - cắt thành những thỏi vuông 2 inc -- dùng dây cột theo kiểu gói quà - thắt cái nơ xinh xinh - ướp 30 phút với nước mắm - 1 tsp nước tương + nước mầu đường - mật ong - tiêu sọ xây - ớt bột - tí muối -- đem nồi thịt lên bếp cho nóng sôi lên rồi đổ vào đó 1 lon coco soda + 1 cup nước nóng -- Kho lửa riu riu khoãng 45 phút thì cho củ cải trắng xắt khúc vô nếu thích - rồi tiếp tục kho cho tới đủ 1 hr tất cả.
Khi ăn dọn lên như thế này (dùng kéo cắt bỏ dây) - ăn với dưa cải chua và canh giò sống nấu với bắp cải (YUMMÝ) --
Kho miếng thịt cột như thế này rất là lạ miệng vì miếng thịt không bỡ như khi không cột.
No comments:
Post a Comment