khóm chín gọt vỏ, bỏ mắt, cắt làm 8 đừng bỏ cùi ruột - cắt nhỏ - cân 2 lb khóm thì 1 lb đường - ướp đường vô khóm 30 phút sẽ ra nước - vắt thêm nước 1 trái chanh xanh - đem lên bếp sên lữa nhỏ cho đến khi gần cạn (vẫn còn chút nước)-- tắt bếp nhất ra khỏi lò nóng thì mình trộn vào 1 chút vani bột sẽ thơm lắm --
ở đây tôi làm có thêm đu đủ xanh bào - rắt tí muối cho xẹp rồi rửa thật sạch nhiều lần - vắt ráo rồi cho thêm vào với khóm --
cân lường đường cũng thế cứ 1 lb khóm+đu đủ thì 1/2 lb đường -- cứ thế mà làm.
No comments:
Post a Comment