Pages

Tuesday, February 2, 2010

Bánh chưng - bánh Tét năm CANH DẦN

Năm nay tôi gói bánh không gò bó cho lắm vào 1 công thức nào - cứ gói nhắm chừng nên thật là thỏai mái - bánh ra rất ngon và rất thơm - Gói bánh chưng nhỏ size 3.5 inc - tôi nhắm làm 10 bánh thì đong 10 cups nếp đem ngâm với 1 tsp muối sau 1 giờ - vo sạch đổ ra rổ để ráo - trộn thêm 2 tsp muối vào đó + cở 1 Tbsp dầu váo - thế là tôi có thể để gói được - Nhân thịt thì ướp hành tím + tỏi + đuôi trắng hành lá + nước mắm + đường + tiêu -- ướp qua đêm - Đậu xanh thì tôi dùng 2 gói 14oz đậu ngâm 1 hr - rồi ướp vào đậu tiêu + muối + đường thế là có thể gói bánh chưng. Còn bánh tét thì cũng thế nhưng lại đem nếp lên xào với tí nước cho nếp ra nhựa thì dể gói hơn thế thôi.

No comments:

Post a Comment