Pages

Friday, February 8, 2008

Peach/Almond Clafouti



1 hủ peach ngâm nước đường sắt đôi từng miếng sắp vào baking pan - rây lên 1 Tbsp cornstarch.
4 trứng
1 tsp vani extract
1/2 tsp almond extract
1/3 c. almond, rang, để nguội
1/2 cây bơ cho vô nồi để sôi 1 lúc.
1/2 c. bột all purpose
1/8 tsp muối
3/4 c. sữa tươi
-Đánh bông trứng + đường + vani + almond extract
-Để bơ sôi cho từ từ và cứ tiếp tục đánh trứng - sữa - muối - bột mì.
-Rắt hạnh nhân rang vàng lên khay peach rồi đổ bột lên đem đút lò nướng 45 phút đến khi bánh vàng và nở cao - đem ra để nguội rồi cắt ra ăn với vanilla ice cream.
Bánh này tôi nhớ là hồi còn ở bên Pháp hay ăn qua ngon nhất là Cherries Clafouti - bánh là dạng bánh mềm 1/2 flan 1/2 cake ăn với ice cream rất ngon.

No comments:

Post a Comment