Pages

Friday, February 8, 2008

BÁNH CHƯNG CHAY



Nhân: đậu xanh hấp chín - nêm bột nêm - nhiều tiêu - đường - dầu ăn
- mì căn cũng xào thơm với poireau và nêm vừa ăn.
Nếp: ngâm 2 giờ với muối - vo lại cho sạch đổ ra cho ráo - rắt thêm tí muối vào cho đậm đà và tí dầu ăn cho bóng nếp khi nấu ra.

Bánh này size 4 in. luộc 4.5 tiếng - đem ra nhúng vô thau nước lạnh nhanh vớt ra để vào khay có lót báo để thấm nước - mình chồng cái này lên cái kia - vài giờ sau bánh nguội bớt mình phải gỏ góc cho bánh vuông vức đẹp. Ngày hôm sau dùng khăn ướt lau thật sạch từng bánh - wrap nylon - để card Chúc Mừng Năm Mới - wrap thêm 1 lần nữa là bánh đẹp -

No comments:

Post a Comment