Pages

Friday, February 8, 2008

Đào tiên


Hôm nay mục đích là làm Đào Tiên cúng Phật ngày mồng 2.
Bánh bao ngọt nhân đậu xanh: Đậu xanh hấp chín cà nhuyễn, ngào với đường cho vani + bột bánh dẽo - nhân dẽo vo viên - cho vào vỏ bánh bao ngọt vo tròn - kéo dài 1 bên, rồi dùng lưng dao nhấn cho có rãnh như quả đào - cho 1 giọt nước mầu pha loãng với nước, thấm ướt tí 1 cái bàn chải đánh răng (mới nha) rồi dùng cây tăm cào cào vào brush mầu sẽ vung lên mặt bánh khi mới bắt bánh xong - để bánh nở lại đem hấp 15 phút - để nguội cho vào giấy cup cake.
Lần sau tôi sẽ tìm cách nào phung mầu lên cho giống quả đào hườm hườm chín - kỳ này làm chưa khéo thành giống đào ghẻ hơn đào tiên!

No comments:

Post a Comment