Pages

Thursday, August 9, 2007

Cháo lòng


- 2 vĩ xương heo back bone, trụng nước sôi, rồi cho nước lạnh vào nấu với 1 củ hành tây + 3 tsp muối làm nước dùng.


- cho 1 nồi lớn cho tí dầu, tỏi bằm 1 tsp, 2 tsp gừng sắt chỉ, xào thơm rồi cho 1 cup gạo vào xào cho vàng. Xong cho nước dùng xương vào + 2 tsp muối; nấu cháo cho nhừ. (kinh nghiệm, khi nấu cháo cho vào nồi 1 cái muỗng canh tầu bằng đá vào...khi cháo sôi, cái muỗng nhăy lưng tưng trong nồi như quấy cháo; như thế thi` ít khi nào bị khét đáy! it works !)


- Huyết heo về trong hộp cắt ra làm 4 cho vào nồi nước lạnh đem lên bếp đun lữa trung bình, đừng để sôi bung thì miếng huyết sẽ bị bọng không ngon...luộc huyết gần chín thôi, đem ra rữa lại nước lạnh rồi cắt nhỏ vừa ư cho vào nồi cháo tiếp tục nấu chín.


- lòng mua đủ loại, bao tử, gan, tim, dồi trường, lưỡi, lổ tai, lá mía...tất cả rữa thật sạch với muối và giấm thì sẽ không bị hôi...cho nồi nước sôi thả lòng vào luộc cho thật chín. Vớt ra ngâm trong nước lạnh như thế lòng luộc sẽ trắng và sạch...nguội vớt ra xắt vừa ăn. Dồi có thể làm hay mua sẵn về chỉ cho lên chảo với tí dầu + tỏi chiên lại rồi xắt lát luôn.


- xắt chỉ nhiều gừng, chanh, giá, hành ngò, ít ngò gai, hành phi, ớt băm, tiêu.


- Serve với dầu cháo quảy và lòng chấm với mắm tôm pha (2 tsp mắm tôm + 1 tsp đường + 1 tsp chanh vắt + ớt băm + tí nước nóng=quấy tan)


--Ở quê, người ta hay ăn thêm với tí bún với cháo lòng rất ngon...lòng dư có thêm đĩa rau sống kế bên...quý vị biết phải làm gì rồi há! chúc ăn ngon.

No comments:

Post a Comment