Pages

Thursday, August 9, 2007

Canh chua lươn

Vật liệu
1 con lươn vàng, đem về sát muối, ngâm dấm trắng, cạo rữa sạch, cắt từng bên mang tai lấy chỉ lưng (xem hình dưới)
1 bắp chuối, bào ngâm chanh cho không bị đen
nước mắm, muối, đường, rau om ngò gai, me chua, xả bằm, ớt trái cà chua, cắt khúc
chicken broth
Cách làm
Cho chicken broth vào nồi cho me chua nấu tan, nêm tí đường, muối, khi nước sôi bùng thì thả lươn làm sạch cắt khúc dài vào...luộc chín gắp ra đĩa, thả bắp chuối và cà chua vào đảo, rồi nêm lại cho ngon vửa miệng ăn của mình...khi ăn cho lươn trở vào nồi cho sôi nóng lên, rắc rau om ngò gai và vài lát ớt...ăn lươn chấm với nước mắm mặn + xả bằm + ớt hiểm sắt nhỏ + tí đường + nước me lọc...ăn với cơm hoặc bún rất ngon.

No comments:

Post a Comment