Pages

Tuesday, July 15, 2014

Chè bánh lọt 1-2-3-4-5 mầu











 


Công thức bánh lọt = cám ơn chị HangDk chia sẽ.

125 gr bột đậu xanh (mung bean starch)
2 lít nước
2 Tbsp bột năng
1 Tbsp bột gạo
2 Tbsp đường (mình thêm vô)

Cuộc đời này quá ngắn ngũi - Cử cũng chết, tạp nhạp cũng chết !!! ... Nay mình đi ngược lại thế cờ xem có thay đổi vận mạng không nhé!!!

Ăn chè trước khi ăn cơm !!!

Bánh lọt lá dứa và lá cẩm, thạch, hạt lựu bột báng, đậu trắng lon, sữa 1/2&1/2 và đường Agave.


khuấy lên - chia ra làm 2 ==> 1 phần cho dầu lá dứa - phần khi cho chút nước lá cẩm xay (có thể dùng purple food color)
hoà tan tất cả (nếu pha mầu bằng food color thì hoà bột rồi chia nhiều phần ra để pha bột - khuấy chín bột từng mầu một - và ép riêng rẻ)
còn dùng lá cẩm tươi - lá dứa tươi - thì chia lường bột và nước ra để đem xay với lá - vắt lấy nước cốt + thêm nước cho thành lường 2 lít cho 125 gr bột ĐX.

Khi khuấy thì bột sẽ loãng -- cứ tiếp tục khuấy ít nhất 20 phút mỗi mầu - khi nhất đủa lên thấy bột chảy xuống mà còn dính lại chút đỉnh thì ok rồi - có thể để nguội 5 phút rồi ép -- khuấy lõng quá thì khi ép ra sẽ bị loãng không thành con tầm - còn đặc quá - thì khi ép mau nguội - con tầm sẽ không được láng.

bột sẽ trong - khi nguội sau 30 phút sẽ đậm mầu hơn và đẹp hơn

Chúc mọi gia đình được no ấm!

3 comments:

  1. Cai nay co dai dai hog cô ?? Con lam rat nhieu recipes nhung chang co recipes nao con ung y het ;( con muon no dai dai

    ReplyDelete
  2. Muốn dai nhiều thì phải cho nhiều bột năng vào sẽ dai - còn cái này vừa vừa ... hihi ... giải thích sao đây?

    ReplyDelete