Pages

Sunday, April 13, 2014

Xôi đậu đỏ hấp trỏ Lào

















5 cup nếp dài - ngâm 2 tiếng.
1 tsp muối
1 gói bột cốt dừa Thái Lan
1 gói (1lb) đậu đỏ - ngâm 3 tiếng - đem nấu chín rồi mới trộn vào nếp.

Trộn tất cả vào nếp - mang hấp trỏ Lào 30 phút - rắt thêm nước cho nếp nỡ đều - và cuối cùng rưới 2 Tbsp dầu ăn và 1.5 cup đường - tiếp tục hấp cho đến khi đường tan và ráo là sau 10 phút.
Trút ra thau hong ráo - bới ra đĩa - rắt dừa bào và muối mè rang. Có thể rắt thêm đường nếu hảo thêm ngọt.
Chúc mọi gia đình được no ấm!

4 comments:

  1. Cô ơi cho con hỏi, so sanh giữa trỏ Lào và hấp xửng thì xôi nào ra ngon hơn cô? Con thấy cái trõ này ở chợ VN bán nhiều lắm mà không dám mua vì không biết có xài tốt hơn không, mua tùm lum không có chổ cất trong bếp.

    ReplyDelete
  2. Cô thích TRỎ LÀO hơn - vừa rẻ tiền - vừa dể hấp - ít nhiều gì cũng lọt tót. Clean up thì khỏi nói rồi là nó quá nhẹ nhàng.
    Còn trỏ hấp xửng kia chỉ là để hấp bánh bao, bánh bò, các thứ bánh - chứ hấp xôi thì trỏ Lào là số 1.

    ReplyDelete
  3. à, nếu cô nói thế thì con sẽ mạnh tay sắm một bộ về hấp xôi vì con và má con mê ăn xôi lắm!

    ReplyDelete
  4. Rất đáng mua -- cô đây có đủ size rổ từ nhỏ,trung,lớn - lớn có thể hấp tới 12 cup nếp lận đó.

    ReplyDelete