Pages

Tuesday, March 6, 2012

Bánh đúc nóng

Ôi chao ơi ........ chưa ăn thì phải ăn qua ...... ăn rồi mới thấy làm sao mà ngừng?............







cái này có thêm da heo giòn chiên phồng ăn giống tóp mỡ (chip mua ở chợ Mỹ như Safeway)

1 gói bột gạo (múc ra 1/2 cup)
1/2 cup bột bắp/cornstarch (thế vô phần bột gạo lấy ra)
1 lon chicken broth
4 lon nước
1 tsp muối
2 Tbsp dầu
chút đường

Nhân tôm thịt = xào tôm thịt với củ hành, củ sắn, cà rốt, nấm mèo nêm gia vị vừa ăn thôi đừng mặn vì còn để chan nước mắm pha nữa.
Nước mắm pha = dùng vỏ tôm nấu lấy nước tôm luộc -- dùng nước tôm luộc pha nước mắm chua ngọt (3 Tbsp nước tôm luộc + 1 Tbsp nước mắm + 1-1/2 Tbsp đường (ăn món này nước chấm phải hơi ngọt ngọt 1 tí mới hấp dẫn) + 1/2 tsp nước chanh vắt.  Lúc nào cũng phải để nóng bốc khói trên bếp chờ tới múc vô tô.

Múc bánh đúc nóng ra 1 cái tô trũng vừa phải (còn nguội thì phải hâm lên cho nóng) - cho nhân cũng phải nóng lên trên - để hành phi - thêm giá trụng và dưa leo cho đỡ ngán hả! rắt ngò, rắt tiêu.  Chan nước mắm pha chua ngọt lên -- Ăn nóng! Tuyệt hảo!

Chúc mọi gia đình được no ấm!

4 comments:

  1. Hi chi , banh duc nong näy khong can bo vô trỏ hấp ä?
    thanks.

    ReplyDelete
  2. KHÔNG. Chỉ đơn giãn là khuấy chín trên nồi rồi múc ra ăn hà. Mờ ngon lắm à nghen.

    ReplyDelete