Pages

Tuesday, March 6, 2012

Bánh đúc dừa mặn

 Bánh thơm béo mùi cốt dừa ......... ăn rỏ là muốn giền đây!

















Theo công thức của SưCô Phương Tịnh dạy.  Cám ơn Sư Phụ, bánh rất là ngon!

1 gói bột gạo 1 lb
1/4 cup bột năng
1 lon cốt dừa Savoy
4 lon nước lọc (dùng lon của cốt dừa đong)
1 tsp muối
2 Tbsp dầu ăn
1 tsp dầu dừa (nếu thích)

Nhân thịt = thịt bằm, tôm thẻ xắt nhỏ, củ hành tây, củ sắn xắt nhỏ, nấm mèo, gia vị nêm = xào chín thơm ngon là được - nhớ rắt khá tiêu sẽ ngon lắm.

Nước mắm pha chua ngọt = 1 nước mắm + 1 đường + 3 nước + 1/2 dấm = pha lên rồi cho đồ chua và ớt bằm

-- Trộn bột với nước lọc cho tan bột rồi hảy cho cốt dừa + muối --- để bột nỡ 15 phút hảy đem khuấy trên bếp nóng.
-- để lửa trung bình và đứng khuấy luôn tay cho không bị ốc trâu - bột đặc thì khuấy tiếp độ 20 vòng thì đem ra -- nếu tay mõi không khuấy được đều thì đem máy đánh trứng cầm tay ra cho vô đánh .... sẽ đều mịn ngay tít tắc!
-- khuôn thoa tí dầu - chia bột vô khuôn làm phẵng mặt - dùng nylon wrap phủ xát mặt bột bọc qua khuôn để hơi nước không lọt vô được bánh - đặt khuôn bột vô trỏ hấp 20 phút.
-- Để bánh nguội qua ngày - bánh sẽ dẽo dai -- dùng dao có bọc nylon wrap cắt bánh ra từng thỏi dài rồi dùng dao xắn răng cưa cắt lại từng miếng vừa ăn.  Mình có thể dùng dao nhựa loại togo mà cắt bánh rất tiện vì sẽ không bị dính dao.

Bánh bày lên đĩa, để nhân thịt lên, rắt hành phi -- có thể ăn kèm với giá trụng, ngò, dưa leo xắt nhỏ, chả lụa, bánh khoai rồi chan nước mắm pha.

Bánh khoai = khoai lang bào sợi nhỏ + đậu xanh nguyên vỏ hấp chín + bột bánh cống + bột nêm và muối + bột nghệ + ớt bột = khuấy đều để nỡ 20 phút -- dích chiên vàng - làm giả chiến như vầy ăn vừa giòn hợp khẩu vị nhà này lắm đây!

Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Post a Comment