Pages

Sunday, March 29, 2009

BÁNH CANH CUA CHAY

10 tô
  • bánh canh 1.5kg
  • cà rốt 200 gr
  • củ xắn 500gr
  • củ cải mặn 1 củ
  • chả quế 200 gr
  • 3 Tbsp bột năng
  • chả lụa 200 gr
  • ham 200 gr
  • nấm bào ngư 500 gr - ngò gai - ngò rí
  • nấm rơm nhỏ 200 gr
  • cua chế biến sẵn 200gr hoặc tàu hủ ky non
  • màu hột điều + ngò rí + bo rô + tiêu xay
  • đông cô 30 gr hơặc nấm hương 20 gr
Cách làm:
  • cà rốt xắt bằng ngón tay út và chiên vàng
  • chả quế xắt miếng ngang 3cm dài theo chiều miếng chả chiên vàng và xắt nhỏ vừa ăn dầy 1cm
  • chả lụa cũng xắt bằng chả quế
  • ham cũng chiên sơ và xắt vừa ăn
  • nấm bào ngư xé nhỏ bằng ngón tay út và chiên vừa vàng lúc mới đem ra cho ít muối hoặc bột canh cho có vị mặn
  • nấm rơm rửa sạch để ráo và xào sơ
  • cua chế biến sẵn chiên vừa vàng - nếu là tàu hủ ky non chiên chín không cho vàng da bắng cách phải trở liên tục và lửa nhỏ đem ra xé nhỏ có sợi ma nhuyễn - không xắt lúc mới chiên ra cho ít muối hoặc bột canh cho ngon.
  • củ xắn + củ cải mặn nấu nước ngọt bỏ xác lược lấy nước trong sô cho đông cô (đã luộc và xắt rồi) cải đỏ và nấm rơm vào rồi nêm cho vừa ăn rồi cho ít mầu hột điều và bột năng
  • rửa bánh canh cho rời ra từng cọng và lần lượt bỏ vào ăn đến đâu để đấy nếu không bánh nở mất ngon. Khi ra tô múc bánh và cho tất cả các thứ vừa chiên xong vào xem cho hài hoà cân đối - cuối cùng cho ngò gai xắt nhuyễn và tiêu xay
  • món này có chút ớt bằm và chanh cũng ngon
  • nếu nấu bằng tàu hủ ky thế cua thì cho vào lúc để nấm rơm

No comments:

Post a Comment