BÁNH MÌ NÓNG GIÒN ĐÂY !!!
7.5 c bột mì đa dạng all purpose flour
2 tsp kosher salt
2 viên Vitamin C 100 gr/each - nghiền nát
2+3/4 cup nước ấm
2 tsp đường
2+1/4 tsp men khô active dry yeast
2 Tbsp bơ mềm
--Nước ấm+đường+men = để nổi riêu
--Bột+muối+Vitamin C = trộn lên
--Cho nước men vào bột khuấy cho bột thấm nước = nhồi 50 gấp
--Cho bơ mềm vào nhồi tiếp cho bơ hoà vào bột - bột mịn
--Đậy nắp ủ 1 tiếng -- cứ 15 phút gấp bột 8 gấp mỗi lần (gấp 2 lần - 30 phút sau cùng để yên cho bột nở gấp đôi)
--Cho bột ra bàn chia bột làm 16 phần - vo tròn - để nghỉ 10 phút
--Nắn bánh mì - để ngay lên khay nướng luôn - xịt ẫm khăn phủ lên khay bánh mì - cho vô oven mỡ đèn để bánh nở 45 phút.
--Vặn lò nóng 450*F ... khi nóng đủ thì cho 1 khay nước để ngăn dưới lò
... chờ khay nướng sôi bùng thì mới để bánh mì vào nướng.
--Steam Bake 450*F 20 phút bánh vàng lấy ra.
Chúc mọi gia đình được no ấm!