Pages
▼
Thursday, January 15, 2015
EVOO FLAT BREAD
2.5 cup bột mì đa dạng APF hiệu Gold Medal - chia làm 3 phần
1 Tbsp bột semolina (bột lúa mì để làm mì sợi)
1 tsp muối kosher
1 tsp đường chia làm đôi
1.5 tsp men + 1/8 tsp men vô bột cái
3/4 cup nước (200 ml) chia làm 2 phần
1 Tbsp dầu EVOO Extra Virgin Olive Oil
--lấy 100 ml nước + 1/2 tsp đường + 1/8 tsp men = để 5 phút
--hoà vào nước men 1/3 phần bột mì = khuấy lên - đậy nắp lại để ủ 2 tiếng ngay chổ ấm. Bột cái sẽ nỡ bong bóng nhiều.
--2/3 phần bột còn lại + bột semolina + muối trộn lên
--100 ml còn lại + 1/2 tsp đường + 1.5 tsp men = để 5 phút - xong khuấy lên cho vô phần bột cái rồi khuấy tan ra.
--Cho nước men bột cái vào bột nhồi - nhồi được 5 thì cho dầu vào từ từ - nhồi cho tới lúc dính tay rồi tới lúc không còn dính tay nữa là được - thoa dầu còn lại vào thau lăn cục bột rồi đậy nắp ủ chổ ấm 1 tiếng. Cho tới khi bột nở gấp đôi (trong thời gian ủ ở 15 phút đầu, nhồi lại viên bột 4 gấp rồi để ủ tiếp tục)
--Sau giờ ủ - lấy bột ra gấp làm 4 nhả hơi bớt - cho vô khay nướng có thoa dầu - dùng tay đè dẹp bột ra - dùng đồ cán để cán cho bằng và trãi rộng ra. Nếu bột thun lại thì đậy khăn để nghỉ 5 phút rồi cán sẽ dể làm hơn.
--Đậy khăn hay bọc nylon lại Ủ 20-30 phút - bột nở lại gấp đôi.
--Dùng cái đồ cắt bột thoa dầu olive nhấn và chia khung ngay trên bột không cần cắt rời ra - chỉ nhấn là đủ. Xong dùng nĩa xăm mặt bột.
--Mỡ lò nóng 450*F - cho khay bột vào nướng 5 phút - hạ lửa xuống 350*F nướng cho tới khi vàng là khoãng 20 phút.
--Đem bánh ra để nguội - rất dể tách bánh ngay đường nhấn - bánh mì dẹp cắt ra để kẹp thịt rất dể - bánh cắt vừa tầm dể cho con mang đi học ăn trưa.
Chúc mọi gia đình được no ấm!
No comments:
Post a Comment