Pages

Sunday, January 11, 2015

CRISPY FRIED CHICKEN WINGS











Vỉ cánh gà rửa sạch - cắt rời phần trên vai và khủy cánh - dùng dao khứa vài đường để cho dể chín gà khi chiên.
Ngâm cánh gà trong nước muối hơi mặn mặn 1 tiếng.  Vớt ra để ráo.  Rắt tí muối + tiêu sọ trắng + tỏi bột.
Pha bột nhúng gà = gói bột mua sẵng của Thái Lan dùng 1 cup + 2 Tbsp bột khoai (potato starch) + 1 cup nước đá lạnh = hoà tan rồi nhúng gà vào cho vô nồi chiên deep fry lần 1.
Chiên lần 1 khoãng 5 phút - vớt gà ra - để ráo dầu rồi nhúng thêm bột lần thứ 2 rồi chiên cho tới vàng khoãng chừng 10 phút là chín gà - vớt ra để ráo dầu.

Gà chiên ăn rất juicy bên trong, và bên ngoài GIÒN tan.  Chấm với ớt sốt cay ngọt của Thái Lan rất là ngon.

Là một món ăn chơi rất thích hợp khẩu vị nhiều người.
Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Post a Comment