Chảo gang mới mua về mà không sử lý trước chiên bánh sẽ dính mà không được tróc lóc như vầy đâu
Rửa chảo với xà bông rửa chén và dùng bùi nhùi chà cho sạch vụn - rửa lại cho thật sạch
Cho dầu vào áo chảo
cho vô lò nướng lửa 350*F @ 1 tiếng (nhớ mỡ quạt hút khói ra vì nó sẽ bốc mùi khói hôi nhà lắm)
sau 1 tiếng chảo nó đen như vầy -- tắt lửa và để yên cho tới khi chảo nguội là khoãng 1 tiếng sau
đem ra sink rửa lại sà bông và để ráo
cho lên bếp nóng để chảo khô ráo nước -- Rồi để nguội cất đi
Muốn chiên bán khọt thì để chảo nóng cho dầu ít vào -- thoa đều ra - cho bột vào nó sẽ xèo xèo -- cầm tay lăn tròn cho bột dính thành vòng mỗi bánh.
đậy nắp 2 phút
mỡ nắp ra cho ráo nước và chút dầu vào thành bánh - chiên lửa số 6 thôi - vài phút sau là bánh vàng và dùng thìa khượi sẽ tróc lóc ra.
bánh mõng và giòn
Chúc mọi gia đình được no ấm!
chị có thể post hình bột chiên giòn của Hàn Quốc? cám ơn.
ReplyDeletechị đã lên hình gói bột Đại Hàn rồi đó nhé.
ReplyDeletechúc làm thành công và ăn ngon miệng.
Chị ơi, chảo bánh khọt này mua ở đâu vậy chị?
ReplyDeleteChợ VN.
ReplyDelete