Kẹp với ruốt thịt chà bông
3.5 cup bột Self-Rising Flour hiệu Gold Medal
3/4 cup đường
2 tsp bột nổi baking powder ClaberGirl
3/4 cup sữa tươi (1%-2% hay whole milk cũng được)
2 Tbsp dầu ăn
Nhân bánh:
tùy thích nhân mặn hay nhân chay.
Sữa để vô microwave 30 giây cho ấm lên
Hoà tan bột nổi và đường vào sữa - để 5 phút
Cho bột vào máy Cusinart Food Processor
Cho dầu vào
Bấm máy cho quay - cùng lúc đổ sữa ấm vào bột từ miệng nhỏ của nắp máy
Quay bột 2 phút bột sẽ tróc ra khỏi thành bồn.
Thoa tí bột áo ra bàn - trút bột ra - nhồi lại vài dạo - bột sẽ mịn - vo thành 1 viên tròn
Cho bột vào 1 thau có thoa dầu - đậy nắp ủ nơi ấm 30 phút - 45 phút tùy theo khí hậu miễng là bột nỡ gấp đôi là được.
Trút bột ra bàn - chia bột làm nhiều phần tùy thích (làm baozi thì khoãng 50 gr bột là vừa -- bánh bao cái nhỏ cũng cân 50 gr bột - bánh lớn thì cân nhiều hơn tùy theo thích vỏ bánh mõng hay dầy)
Vo tròn từng viên bột - cán dẹp ra - bắt bánh
Nhúng đáy bánh vào bột khô rồi để lên giấy lót - như vậy khi gỡ bánh ăn vỏ đáy bột sẽ không dính nhiều vào giấy lót.
Hấp bánh 12 phút nếu mình đã xào nhân chín trước -- còn hấp 20 phút nếu là nhân thịt mặn còn sống.
Hấp với trỏ Bamboo thì không cần nhả hơi nước - còn hấp với trỏ nhôm thì khi hấp bánh khoãng 10 phút phải nhả hơi và khi hấp xong phải hé nắp để vài ba phút mới mỡ hẳn nắp ra để nhất trỏ bánh ra khỏi nồi hấp.
Trỏ hấp bamboo size 10 inc thì hấp được 4 bánh mỗi khay.
Trong nước hấp thì cho ít giấm trắng vào thứ nhất là giúp cho bánh trắng hơn tí síu (mình nghỉ là không tác dụng trừ phi cho tí giấm vào bột bánh) - thứ hai là giấm sẽ giúp cho nồi nhôm của mình không bị có vòng teng đen ngay mực nước - nồi sẽ trắng sạch sau khi hấp bánh.
Chúc mọi gia đình được no ấm!
em này nhìn trắng trẻo, da mịn màng mềm mại nha, ngắm em mà mê tê luôn. Cuối tuần này phải thử làm mới được. Cám ơn cô đăng công thức và cách làm cặn kẻ
ReplyDelete