Pages

Tuesday, August 5, 2014

BUTTERY SANDWICH BREAD



 2/3 cup sữa hâm ấm + 1 Tbsp đường + 1.5 tsp men yeast = để 5 phút sùi bọt
cân 250 gr bột all purpose => lấy ra 1/3 bột cho vào nước men ở trên -- để 15 phút sùi bọt 
= BỘT CÁI
  bột all purpose còn lại + 1/2 tsp soy lecithin + 1 tsp muối + 1/2 tsp bột dai gluten + 1 tsp dấm trắng

 cho bột vào bột cái khuấy lên với spatula - không dính thau nữa và vón thành cục bột lợn cợn
 rất dính tay (sticky)

 gấp bột làm bốn 50 lần - cho vào 1 Tbsp bơ giữa thời gian gấp
 bột mịn không dính tay nữa (tacky)
 đậy nắp ủ 15 phút = bột nghỉ

 PULLMAN SANDWICH BREAD PAN
 khuôn thoa bơ chảy

 sau khi nghỉ 15 phút - gấp bột làm 4 - gấp 3 lần (12 lần gấp)
 làm 2 lần 10 phút nghỉ ở giữa là bột mịn ngay

 cho ra bàn - không sì hơi bột -- nắn thành thỏi dài bằng khuôn

 cho vào khuôn - thoa bơ

 đậy nắp - để gần chổ ấm
  sau 1 tiếng - bột nỡ tới miệng khuôn
 Để lò nóng lửa 400*F = nướng 30 phút (dùng lò nhỏ này)




Chúc mọi gia đình được no ấm!

4 comments:

  1. Cam on chi. Chi gioi qua.:-) Em chay theo ko kip nhung mon an ngon chi lam ra. Em se lam thu cho be an :-)
    Katie

    ReplyDelete
  2. Cám ơn Katie,
    Có thời gian làm được ở nhà thú vị lắm đó.

    ReplyDelete
  3. Em moi lam thu ct banh mi tangzhong roi , ngon lam do chi, 2 con cua em rat thich an. Thanks chi da share ct

    ReplyDelete