2/3 cup sữa hâm ấm + 1 Tbsp đường + 1.5 tsp men yeast = để 5 phút sùi bọt
cân 250 gr bột all purpose => lấy ra 1/3 bột cho vào nước men ở trên -- để 15 phút sùi bọt
= BỘT CÁI
bột all purpose còn lại + 1/2 tsp soy lecithin + 1 tsp muối + 1/2 tsp bột dai gluten + 1 tsp dấm trắng
cho bột vào bột cái khuấy lên với spatula - không dính thau nữa và vón thành cục bột lợn cợn
rất dính tay (sticky)
gấp bột làm bốn 50 lần - cho vào 1 Tbsp bơ giữa thời gian gấp
bột mịn không dính tay nữa (tacky)
đậy nắp ủ 15 phút = bột nghỉ
PULLMAN SANDWICH BREAD PAN
khuôn thoa bơ chảy
sau khi nghỉ 15 phút - gấp bột làm 4 - gấp 3 lần (12 lần gấp)
làm 2 lần 10 phút nghỉ ở giữa là bột mịn ngay
cho ra bàn - không sì hơi bột -- nắn thành thỏi dài bằng khuôn
cho vào khuôn - thoa bơ
đậy nắp - để gần chổ ấm
sau 1 tiếng - bột nỡ tới miệng khuôn
Để lò nóng lửa 400*F = nướng 30 phút (dùng lò nhỏ này)
Chúc mọi gia đình được no ấm!
Cam on chi. Chi gioi qua.:-) Em chay theo ko kip nhung mon an ngon chi lam ra. Em se lam thu cho be an :-)
ReplyDeleteKatie
Cám ơn Katie,
ReplyDeleteCó thời gian làm được ở nhà thú vị lắm đó.
Em moi lam thu ct banh mi tangzhong roi , ngon lam do chi, 2 con cua em rat thich an. Thanks chi da share ct
ReplyDeletecam on em chia se.
ReplyDelete