Pages
▼
Monday, March 3, 2014
Pork and Chicken Dumplings
1 lbs Thịt heo bằm và thịt gà đùi bằm.
Loại vỏ gói bánh hiệu nào cũng ngon cả - cái loại Gyoza thì tất cả các chợ Mỹ gần nhà đều hầu như đều có bán.
Rau độn vào với nhân thịt (cho vào thì ăn đỡ ngán lại rất ngon nữa) = bắp cải, cải kim chi, nấm đông cô ngâm, hẹ, hành lá, cà rốt, hành tím, tỏi, gừng
Gia vị: dầu hào, dầu mè, bột khoai hay bột bắp, 1 trứng gà, bột nêm, muối, tiêu, đường, rượu thơm, nước tương (light soy sauce)
trộn tất cả lại - để ướp 30 phút.
thoa nước chung quanh lá hoành thánh - cho nhân thịt vào giữa rồi gấp 5 nhịp (pleats) đều nhau - bắt đầu từ phía trái của bánh xếp lại.
Cho dầu vào chảo non stick - xắp bánh vào chiên lửa lớn khoãng 2 phút thì đáy bánh sẽ vàng đẹp.
Cho ngay 1/2 cup nước nóng vào - đậy nắp chảo lại - hạ lửa xuống trung bình - nấu 5 phút thì bánh chín.
Mỡ nắp ra cho nước bốc hơi và ráo bánh.
Gắp ra đĩa ăn nóng.
Nước chấm: nước tương, chút đường, dấm đỏ.
Tip:
Mình có thể xắp bánh mới làm chưa luộc vào khay - để tủ đá Freezer sau 1 tiếng gỡ ra cho vào bọc ziploc rồi lại để vào tủ đá cho tới lần sau mình muốn ăn.
--Để nồi nước sôi bùng rồi thả bánh còn đông đá ngay vào luộc 8 phút - bánh chín là được - còn mà muốn chiên chảo thì lúc này mang đi chiên cũng rất ngon.
Banh chi xep ddep qua. Chi co video chi dan ko chi . Cam on chi
ReplyDeletehttp://www.youtube.com/results?search_query=how+to+fold+dumplings
ReplyDeleteSis xem mấy cái vidéo clips này nhé - hay lắm á.
7 cách fols dumplings
ReplyDeletehttp://www.youtube.com/watch?v=Zh5_DuuxHC0