1 vĩ mực 4 con
xã đá, cắt đôi, cạo nhớt, rửa sạch miếng mực
cắt hạt lựu - cho vô máy xay nhuyễn - ngừng 5 phút - rồi xay nữa vài phút - mực mịn - gỡ cái bồn xay đem để vào tủ đá (freezer) 30 phút - chả vừa đông rám mặt - gài lại vào máy xay thêm 1-2 dạo - rồi dích ra thau cho mỡ (hay củ sắn) + nấm mèo bằm
nêm gia vị: bột nêm, tiêu nấm mèo, và mỡ gáy sắt hạt lựu = dùng spatula quết thêm vài dạo mực sẽ dai
kéo miếng nhỏ nylon wrap có thoa tí dầu dích từng thìa canh to lên
ép mõng
thả nồi dầu nóng chiên vàng
chả thơm và dai ngon thật ngon.
Chúc mọi gia đình được no ấm!
Nhìn ngon quá, cô làm ơn cho cháu hỏi là lúc xay mực mình không cần để vào freezer cho đông đá 1 tí rồi mới xay sao? Thanks. Mai Anh
ReplyDeleteKhông cần -- quan trọng là khi rửa mực xong, lau mực thật khô nước - rồi mới xay. xay 2 lần. Lần đầu xay nhuyễn, ngừng 5 phút để nghỉ, rồi xay tiếp - đem ra cho mỡ gáy và dùng spatula quết tiếp vài dạo - mực dai ngay.
ReplyDeleteNeu em khong muon dung mo thi co the dung dau an duoc khong chi? Em la RL ben CN.
ReplyDeleteHELLO sis RL.
ReplyDeletekhông dùng mỡ thì cho củ sắn thì ăn sẽ sực sực + cho chút dầu cũng được - mực rất là blank+no fat nên cho mỡ để mềm - củ sắn cũng sẽ giúp mềm.
Chít chị rồi , chị xay xong 2 lần , rồi cho vào chiên luôn , khg khâu quết ... Bởi vậy khg dai là phải rồi ...huuhuhuh
ReplyDeleteLần sau làm lại -- món này dể làm mà chị Hằng.
ReplyDelete