Pages

Sunday, March 16, 2014

Canh bí hầm thịt




Thịt bằm ướp muối-tiêu-chút đường-hành tây = để tủ lạnh 30 phút
lấy phân nữa đem xay nhuyễn - có thể xay hết cũng được


nhồi nấm mèo, bún tầu và nấm đông cô vào
cắt bí - khoét ruột
 Nhồi nhân thịt vào ruột rổng - đem hấp trước 20 phút - khi hấp ở dưới nước thì thả ruột bí vào luộc lấy nước ngọt luôn thể + 1 tsp muối

 bí hấp xong
 vớt ruột bí bỏ ra - lấy nước trong ngọt của bí
 xắp bí hấp vào -- xắp nghiêng những miếng giữa hổng 2 mặt - còn những khúc đầu đuôi thì để mặt thịt ngữa lên - như vậy khi ninh nhân sẽ không bị rã ra nước dùng
 cho thêm nước và ninh lửa riu riu sôi 30 phút - nêm thêm nước mắm và đường phèn (rock sugar)

 Bát canh bí nhồi thịt đã ninh nhừ
Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Post a Comment