nước đường và cốt dừa nấu tan ở nhiệt độ là 110*F
cho baking powder vào nước đường ấm sẽ sùi bọt sau vài phút
trứng đánh tan - rồi rây qua 1 lần cho mịn
Khi cho bột vào khuôn nóng bột sẽ "XÈO XÈO XÈO" và chín chung quanh vành
Bake 15 phút @ 450*F - hạ lửa Bake tiếp 45 phút @ 350*F
bánh đem ra để nguội sau 30 phút mới trút ra khỏi khuôn
bánh bò nướng lá dứa - bánh bò nướng cà phê Starbucks
Phải làm quen tay mới nướng 2 bánh 1 lúc - vì cần nhanh tay và thuộc thứ tự làm
1 gói bột năng = lấy ra 5 Tbsp bột năng nhưng thế vào 5 Tbsp bột gạo -- hoà đều.
2 cup đường cát
1/4 tsp muối
1 lon 14 oz nước cốt dừa
1 tsp dầu dừa (không có cũng không sao)
4 Tbsp bơ lạt
4-1/4 tsp bột nổi baking powder Glabbergirl (hay là 2 gói bột nổi mầu hồng Alsa baking powder bán ở các chợ Á Châu)
1/2 tsp vanilla bột thì ngon hơn vanilla nước extract
1/2 tsp dầu lá dứa
8 trứng gà large
--Trứng gà đánh tan (không đánh mạnh) rây lại 1 lần
--Đường, cốt dừa, dầu dừa, bơ đun vừa nóng cho tan tất cả - để nguội xuống nhiệt độ 110*F
--Cho bột nổi vào nước dừa ấm - để 5 phút sùi bọt
--Quậy vani + dầu lá dứa vào rồi mới cho vào bột - bột lúc này sẽ lợn cợn.
--Cho trứng vào khuấy.
--Rây bột 4-5 lần bột sẽ mịn
--Mỡ lò oven 450*F cho khuôn vào luôn - khi nóng lấy khuôn ra để lên lò trên vặn lửa - xịt dầu láng khuôn (cẩn thận kẻo phỏng)
--Nhanh tay đổ bột vào khuôn rồi cho vào lò nướng ngay.
--Bake 450*F 15 phút
--Hạ lửa Bake 350*F 45 phút
--Đem bánh ra để nguội mới trút ra khỏi khuôn.
Mình có thể bake 2 bánh cùng 1 lúc - nhưng cần làm quen mới hảy làm nhé.
Cho con hỏi bịch bột của cô là loại 12oz hay 14oz vậy ạ. Con cảm ơn cô
ReplyDeleteGói trắng tròn 14 oz.
ReplyDeleteDạ con cảm ơn cô ạ
ReplyDelete