Pages

Wednesday, February 26, 2014

Bánh bao 02262014





 3 cups bột (khoãng chừng 1 lb + 2 oz) SELF-RISING hiệu Gold Medal
 3/4 cup đong gạo này đường + 1.5 cup sữa tươi
 khuấy tan đường trong sữa - rồi để microwave 1 phút
 khuấy đều sữa ấm lên rồi cho 2 tsp bột nổi Glabber Girl = đánh tan bột nổi trong sữa - để 1-2 phút sữa sẽ tự nổi bọt bong bóng

 bột SELF-RISING rây vào thau - đào giếng ở giữa lòng bột cho sữa vào giữa từ từ
 dùng tay khuấy tròn sữa và từ từ kéo bột ở ngoài vào thành khối bột vụn
 bột sẽ rất dính tay - cứ dùng tay nhấn bột và nhồi cho đến khi bột khô không còn dính thau nữa
 cho 1 tsp dầu ăn vào + 1 tsp nước chanh vắt
 gỡ bột dính tay ra - dùng tí bột khô áo tay và nhồi bột cho mịn khoãng 5 phút
 cục bột khá mịn - vo tròn lại - thau láng dầu
 đậy lên thau 1 khăn ẩm nóng
 để thau bột 1 chổ ấm ủ 1.5 hrs - mình thì mang để lên bình nước nóng
và để Thằng Tèo đứng canh!
chừng nào nó kêu "tít tít'' Tèo sẽ gọi mẹ nha !!! hahaha
 sau 1 tiếng ủ
 sau 1.5 tiếng ủ đã nỡ bông rất nhiều rể tre
 bắt trỏ lên bếp vặn lửa lớn nhất và cho 1/2 cup dấm trắng

 Nhân thịt = 2.5 lb thịt + 6 Tbsp nước lọc = đánh lên cho nước vào thịt + gia vị (dầu hào, dầu mè, tiêu, chút đường, tỏi bột) + hành tây, đậu peas, nấm đông cô bằm, lạp xưởng cắt hạt lựu - chia nhân - để trứng cút luộc lên (thiếu trứng thì luộc trứng thường rồi cắt làm 4)
 hấp lửa lớn lại lâu mình nên để thêm cái vòng sắc này để đỡ cái cái nồi nước nặng bên trên.  Bếp mình sẽ lâu hư và sẽ không nóng mặt bếp và sạch


 bắt bánh xong đủ 1 xửng thì hấp ngay - nếu để lâu hơn sẽ mất nếp gấp







sau 20-30 phút bánh nguội - bọc ziploc lại từng cái - để tủ lạnh


 Đẹp mắt - sạch sẽ - no bụng

 wrap nylon lại - để freezer nếu ăn không hết - khi nào ăn đem ra trước để tan đá
 hấp nồi, hay trỏ 15 phút - bánh mềm lại như mới làm ra

Chúc mọi gia đình được no ấm!

1 comment: