Pages

Thursday, August 1, 2013

Làm tan đá miếng thịt bò


 

Thịt để đông đá đem ra - làm tan đá có rất nhiều cách: để vào tủ lạnh qua đêm thì hôm sau sẽ tan đá - để ngoài bàn ở nhiệt độ bình thường nữa ngày thì sẽ tan đá - để vào microwave bấm Defrost sẽ tan đá trong vòng 1 phút, mà lắm lúc quá tải bị chín 1 góc - Tất cả 3 cách trên đều làm miếng thịt bị ra nước.
Cách này thì miếng thịt ra ráo nè nhé.
Lấy từ trong tủ đá ra còn nằm trong bọc ziplock - ngâm cả bọc thịt kín vào nước ấm (pha nữa nước trong sink - nhiệt độ room temperature + phân nữa nước nóng --- hay ngâm vào nước ấm trong sink) chỉ 15 phút thôi thì miếng thịt bò sẽ tan đá - đem miếng thịt ra để lên napkin như thế này.  Miếng thịt tan đá và nó ráo như vầy đấy - chẵng cần phải lau đâu.  Xem như miếng thịt bò mình mua 3 hôm trước mà không kịp ăn phải để tủ đá.
Nhớ là đừng để cả vỉ thịt đóng gói foam sốp sẵn từ chợ vào tủ đá - mà lấy ra để vào bọc ziplock như thế vừa gọn trong tủ đá - mà khi làm tan đá ngâm vào nước ấm cũng dể nữa.
Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Post a Comment