Pages

Saturday, December 8, 2012

Crème Brulée


 





 














 Before and After
Kem sữa = 2 trứng + 1 cup sữa tươi + 5 Tbsp sữa đặc + chút vani extract (lúc này lượng sữa đong đủ 2 cups) = đánh tan rồi lược qua rây cho mịn - đổ vào chén có caramel.
Hấp cách thủy = trong 1 cái nồi rộng, để 1 cái khăn cho nước nhắm khi để chén flan vào thì lường nước lên cao khoãng 1/2 chén -- cho chén flan vào khi nước còn nguội - đậy 1 tấm foil lên mặt chén che lại cho nước đọng trên nắp không rỉ vào (mình có thể đậy từng chén một) -- đậy nắp nồi -- cho lửa số trung bình (#5) 10 phút rồi hạ xuống lửa số nhỏ (#3) để thật nhỏ tính sao vừa đủ cho nước nóng thôi mà không sôi lưng tưng (nếu để sôi flan sẽ bị bong bóng rổ mặt chung quanh) - hấp như thế 30 phút flan sẽ đặt -- tắt lửa nhưng cứ để yên cho tiếp tục nóng sau 10 phút hảy cẩn thận gở nắp cho khéo để nước trên nắp không rơi lên foil -- gở bỏ tấm foil, lấy ra cho khéo kẻo nước đọng rơi vào flan -- đem ra để ngoài cho nguội rồi cho tủ lạnh.

chú ý, ta thấy phần trên làm sữa trứng giống như làm bánh Flan và hấp cũng thế, nhưng chỉ có khác là không cho caramel vào chén - hấp xong mình mới cho đường 1 tsp mỗi chén flan rồi dùng cái torch đung nóng làm caramel trên mặt flan -- như thế thì caramel sẽ cứng và giòn rất ngon thơm.

nhất định phải xắm cái torch này nhé -- còn không vô phuơng làm được phần caramel trên mặt.

Chúc mọi gia đình được no ấm!

2 comments:

  1. Chi oi cho em hoi chi mua cai torch o ddau vay? Thanks chi. Foods cua chi lam always look yummy :-)

    ReplyDelete
  2. cám ơn em nhiều.
    Chị mua cái torch này ở tiệm Ross có mấy đồng hà.

    còn không thì em mua trên Amazon nè:

    http://www.amazon.com/BonJour-Brushed-Aluminum-Chefs-Torch/dp/B000G9OYX4/ref=sr_1_4?ie=UTF8&qid=1398558144&sr=8-4&keywords=flame+torch

    ReplyDelete