Pages

Thursday, December 13, 2012

BÁNH GIÒ (2)




 Bánh mềm, thơm, trong vắt đạt tiêu chuẩn


























Bột vỏ: 9 bánh
1 gói bột bánh giò hiệu 2 con voi
2 lon chicken broth + thêm nước cho đủ 4 cups + 2 tsp muối (hay bột nêm)
Hòa tan bột và nước chicken broth

6.5 cups nước + 3 Tbsp dầu ăn cho vô nồi đun sôi lên rồi khuấy đều nước bột rỏ vào nồi để lấy trùng - khuấy đều tay bột đặc là được - không cần chín.

===> tổng cộng là 10.5 cup nước và chicken broth (được chia ra làm 2 phần= phần 1 là 4 cups trong đó có 2 lon chicken broth + thêm nước --- phần 2 là 6.5 cups nước lọc đun sôi)

Đem xuống gói bánh.

Nhân: 1 lb thịt bằm + hành tím + hành tây + cà rốt + nấm mèo + củ sắn + nêm muối đường, nước mắm và chút dầu hào với lại nhiều tiêu -- trứng cút thì luộc bóc vỏ để sẵn.

Gói bánh:
cho bột, trứng cút, thịt xào, bột - gói lại - đem hấp xửng  25 phút - để nguội.
Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Post a Comment