Pages

Tuesday, April 10, 2012

Phở áp chảo










Bánh phở ngâm mềm với nước ấm - cho chảo nóng - vớt bánh phở trong nước ra không cần để ráo (cần phải có chút nước cho bánh nỡ giống như là mình trụng bánh vậy) chỉ ít giây bánh nỡ và ráo nước - cho tí dầu đảo lên rồi vén gọn thành về bánh - chiên nhỏ lữa cho vàng chém 2 mặt bánh thì đem ra đĩa dùng kéo cắt thành miếng vừa ăn.

Đồ xào ra cải thì tùy thích - trụng qua nước sôi có chút xíu muối và ít dầu cho bóng cải, trộn với tôm thịt tùy ý rồi đổ lên bánh phở trên đĩa - rưới sauce lên, rắt tiêu - đem lên bàn dùng khi còn nóng rất ngon.

Nước sauce = nước dùng (chicken broth) hay nước lọc + ít dầu hào nấm + Yoshida sauce + tiêu + tí đường + ít bột bắp hoà cho hơi sền sệt - khi ăn để sauce sôi lên rồi rưới lên đồ xào.

Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Post a Comment