Pages

Tuesday, March 20, 2012

Bánh bông lan trà xanh đậu đỏ

(ảnh Thái chụp)























Bánh:
 6 trứng gà nguyên


3/4 c. đường
75 gr bột mì (tôi dùng cake flour)
60 gr bột bắp (dùng cornstarch)
15 gr bột trà xanh (green tea powder - mua trong các chợ Nhật hay HànQuốc)
1/2 cây bơ lạt để chảy và nguội
50 gr sữa tươi (2% milk)
1/2 cup đậu đỏ nấu chín

2 cup heavy whipping cream
1 tsp gelatine không mùi (unflavor) + 1 tsp nước = cho vô nồi đánh tan - để lên lửa ấm gelatine tan ra - để nguội hảy cho vô cream mà đánh.
1/2 cup semi-sweet chocolate morsells để chảy với 1 tsp shortening -- cho vô bọc để trang trí mặt bánh sau khi đã để tủ lạnh 1 hr.

Nhân bánh:

1 cup đậu đỏ paste mua sẵn loại có đường bán ở các chợ vn - hay là xay đậu đỏ ra và sên với đường = dùng máy quết nhuyễn là được.
1/2 cup heavy whipping cream đánh lên rồi trộn đều vô đậu đỏ.

-- trứng gà + đường đánh tan đều tay trên nồi nước nóng - đường tan - dùng tay thử độ ấm của trứng thấy vừa ấm và trứng sùi nhiều bọt thì đem ra dùng máy đánh high speed bông cứng - lúc này trứng sẽ trở thành mầu vàng nhạt - đặc bông soft pick - ngừng máy.
-- bột mì + bột bắp + bột trà xanh trộn lại - rây qua 1 lần
-- cho bột vô trứng dùng patula phủ nhẹ tay (FOLD) cho đến khi bột đều trong trứng - không làm mạnh tay là để hơi trong trứng không bị bể thoát ra.
-- cho từ từ sữa tươi và bơ chảy vô cũng phủ nhẹ tay cho đều
-- cho bột vô khay nướng có thoa dầu và để giấy
-- 2 tay cầm khay bột để giộng xuống bàn 2 lần - bột đều và hơi ở trên mặt bột sẽ xẹp tí thì khi bánh ra không bị rổ mặt.
-- xong rắt đậu đỏ lên mặt bột
-- nướng lửa 350* 30 phút
-- lấy bánh ra để nguội 5 phút rồi gở bánh ra rack để nguội hoàn toàn
-- cắt bánh ra - xịt ít rượu Rum - trét nhân đậu đỏ ở giữa
-- đánh 2 cup heavy whipping cream khi nổi bông thì cho ít gelatine vô đánh tới bông - rồi trét lên bánh - để tủ lạnh vài giờ là được.


Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Post a Comment