Pages

Tuesday, July 5, 2011

Thịt kho tầu






(1 trong 2 chai nước tuơng dùng chai nào kho cũng được cả)

Thịt kho tầu là món kho đơn giãn mà ăn khá ngon - Ăn cùng với dưa giá muối sổi, đậu hủ chiên bày ra chấm với nước thịt kho thì ăn khá ngon miệng gia đình. 1 bìa thịt ba chỉ ít mỡ (hỏi người bán trong quày thịt họ sẽ chỉ cho mình lấy - có thể 1 miếng có ít xương sụn trắng trong đó cũng ngon lắm) Thịt làm sạch - nhớ rờ da heo để nhổ lông còn sót lại - đem thịt đi trụng qua nước sôi thật nhanh - rồi cắt thành từng miếng vừa ý mình - Ướp vào thịt = đường, tiêu, muối, nước mầu, nước tương, ớt bột mầu (nếu thích ăn cay cay tí), đập dập 2 tép tỏi thả vô, nước mắm - để ướp 10 phút. xong đem nồi thịt đun sôi - thịt sẽ ra nước 1 chút - xong gần cạn thì cho 1 lon coco soda (nước dừa sô đa hay là nước dừa tươi tùy thích) cho thêm nước lọc để ngập mặt thịt - cứ để kho và châm thêm nước nếu cần - kho đến 1hr 30 thì không cần châm nước nữa, cứ để thế cho nước thịt kho cạn dần còn ngang mặt thịt. Nước thịt sẽ hơi sanh sánh - nhớ nêm lại vừa ý mình nhé.

No comments:

Post a Comment