Pages
▼
Thursday, July 14, 2011
Bánh mì que bơ tỏi - soft garlic breadsticks
Garlic BreadSticks (à la KA - nhồi tay) -- làm ra 8 sticks độ to hơn cái stick hot dog
1/2 cup + 1 Tbsp sữa tươi hâm ấm trong microwave
1 tsp active dry yeast
1 Tbsp đường
--Hòa tan đường vô sữa ấm rồi rắt men lên
-- để 5 phút sẽ nổi riêu
1.5 cup bread flour (bột bánh mì)
3/4 tsp muối
1 Tbsp grated Parmesan cheese + 2 Tbsp nữa để rắt lên bánh mì khi nướng xong
1 Tbsp dầu olive
1 tsp garlic spread mixture (mua trong Costco)
1 Tbsp bơ để chảy ra và trộn 1/2 tsp bột garlic spread mixture để sẵn với cây cọ.
Bột + muối + cheese + garlic spread mixture = rây mịn 1 lần đào 1 lổ trũng ở giữa thau bột, cho dung dịch men nở vô giữa
-- dùng patula bắt đầu khuấy vòng vòng ở giữa từ từ sẽ trộn bột từ từ ở vòng vô sữa ... khi vừa quện thì nhúng tay áo bột nhồi kỷ 5 phút -- khi thấy còn hơi lợn cợn thì cho dầu vô nhồi tiếp sẽ mịn hơn chút nữa
-- vo tròn cục bột rồi bọc thau bột lại - để nghỉ 15 phút
-- đem ra nhồi lại thật mịn -- lúc này bột sẽ mịn màng -- vo tròn lại rồi bọc và ủ 45 phút nơi ấm - khi thấy nỡ gấp đôi thì đem ra đấm bột xuống - nhồi lại 5 lần vo dài cục bột - chia bột làm 8 phần -- vo tròn từng phần -- phủ lên tấm nylon wrap để nghỉ 10 phút -- đem ra cuộn thành bánh mì -- ấn dẹp cuộn tròn (làm 3 lần) -- để bột nằm trên bàn 2 tay vo cho thỏi bột dài ra độ gang tay - để vô khay nuớng có thoa bơ và rắt cornmeal -- phủ khay bột lại ủ 30 phút
-- vặn lò để lửa 350*F -- trước khi để bánh vào lò thì xịt lên mặt bánh chút nước rồi cho vô lò nướng cho tới vàng mặt -- khoãng 10-15 phút thôi -- thấy vàng đem ra khi còn nóng dùng cọ phết bơ lên mặt bánh mì - rồi rắt Parmasan bột lên -- bánh mì bơ này ăn rất là thơm và mềm bên trong --
Chúc mọi gia đình được no ấm.
1.1/8 c. warm water
2 Tbsp olive oil
3 Tbsp grated Parmesan cheese
2 Tbsp sugar
3 tsp garlic powder
1.1/2 tsp salt
3/4 tsp minced fresh basil
3 c. bread flour
2 tsp active dry yeast
1 Tbsp melted butter
Mix - Knead - Proof 1 hr - divide 20 portions - Rest 10 min. - Shape into 9 in rope - Final Proof 40 min - Bake 20 min @ 350*F -- Brush on melted butter.
No comments:
Post a Comment