Pages

Wednesday, March 9, 2011

Mì Quãng CHAY

Gói mì Quãng đem luộc chín như luộc bún - để ráo - cho ra tô sẵn. Nước lèo mì = bắp cải, cà rốt, củ cải, củ cải mặn, su su luộc với muối - chắc lấy nước trong (tính vừa ăn thôi - vì món mì Quãng này không cần để nước lèo nhiều vô tô) Nấm king oyter xắt miếng như thịt gà, nấm đông cô ngâm nỡ xắt vừa ăn, ham chay xắt mòng chiên sơ cho thơm, đậu hủ chiên thêm tí ớt khô = tất cả đem xào sơ với bột nêm mì Quãng ở trên (tùy theo số lượng mà nêm)- nhớ châm chút nước lèo cho khỏi khô - Cà rốt, củ cải, su su, luộc vừa chín tới đem ra sắt miếng vừa ăn - Cho 1/4 thỏi bơ vô soong vừa chảy cho tí bột gia vị mì Quãng vô cho dậy mùi thơm xong đổ vô nồi nước lèo (nếu chưa đủ mầu đỏ đẹp thì thêm tí dầu hạt điều) khi ăn xắp mì vàng vô tô - để nhân xào lên - nêm ngò rí - rắt tí tiêu + đậu phọng rang giã nhỏ + bánh đan nướng bẻ nhỏ - thêm ớt tương bằm sẽ ngon lắm.
Rau ghém = bắp cải tím bào mõng trộn với giá và húng lũi. Chan vô tô nước lèo vừa xâm xấp mì thôi đừng chan bỏng không đúng điệu. Dọn lên bàn thêm chén nước mắm sống với trái ớt hiễm xắt nhỏ. Bài viết tương tợ:

No comments:

Post a Comment