Pages
▼
Friday, September 3, 2010
Chả cá Việt Nam
Mỗi lần có dịp về Việt Nam thăm gia đình khi trở lại thì Má chồng tôi hay nhờ chị Năm đi chợ mua chả cá về ướp - chiên chín sẵn rồi để gói kín vô hộp để tủ đá cho thật cứng 2 ngày trước khi về lại Mỹ - Để đông đá như thế sẽ giữ không hư - và khi về đến nhà mỡ ra vẫn còn miếng đông cứng - Tôi chia ra từng bọc ziplock nhỏ cứ 3 miếng chả vô 1 bọc rồi cho vào 1 bọc ziplock lớn - tiếp tục cho vô freezer chờ ngày ăn.
Khi ăn đem ra để tan đá - rồi cho lên giấy foil để lò oven/toaster nhỏ nướng lại 20 phút ở lửa 350*F miếng chả cá sẽ nóng và vàng nỡ phồng lên như thế này -- ăn chả nóng với canh cải bẹ xanh nấu gừng và cơm nóng thật tuyệt hảo.
Ông xả nhà tôi thì rất thích lấy chả cá kẹp vào bánh mì đem đi ăn sáng -- tuyệt cú mèo!
No comments:
Post a Comment