Pages

Sunday, January 3, 2010

Rib eyes roast

4 lbs Rib eyes beef 5 tép tỏi tươi xắt lát 2 Tbsp Montreal beef seasoning mix 1 tsp gourmet sea salt 1/2 tsp tiêu 2 Tbsp dầu olive 1/2 tsp rosemary khô Thịt bò mua về lau sạch - dùng dao xăm dọc dọc theo hàng rồi lấy tỏi nhét vào chổ xăm - ướp seasoning + tiêu + muối + rosemay khô cuối cùng là rưới dầu olive lên = ướp qua đêm hay nguyên 1 ngày. Bake 325*F 3 tiếng là thịt chín ở độ medium chín - đem ra để 10 phút hảy cắt thịt ăn - thịt sẽ mềm và juicy! Ăn với khoai tây hấp = khoai tây rửa sạch dùng dao xăm hình chử thập sâu ngay giữa củ khoai rồi gói trong tờ foil để vào trỏ hấp 1 giờ - nhấn thấy khoai mềm thì gắp ra để vào lò nướng chung với thịt thì sẽ ráo khô ngoài tấm foil, và củ khoai sẽ nóng khi ăn. khi ăn gở ra nghiền khoai chín ra để ít bơ + sour cream lên + tí bacon bite + hành lá = trông thật đẹp và ngon - Rau cải hấp = saut khi hấp khoai - thì cho đậu que + brocolli + cà rốt và zuccini vào trỏ hấp 20 phút - đem ra ăn nóng với thịt bò nướng. Sau khi nhất thịt bò ra khỏi khay nướng lên đĩa bàn chờ cắt thì mình lọc mỡ bò trong vĩ nướng bỏ đi - rồi cho 1/2 lon beef broth vào khay nướng cào những phần nướng cháy dính đáy - cho vào soong để sôi lên + cho 1 Tbsp cornstarch + nước quậy cho vào để sôi thành sền sệt làm gravy cho thịt bò.

No comments:

Post a Comment