Pages
▼
Tuesday, December 1, 2009
Bánh mì Artisan bread
wow, got to say wow!!! Bánh mì này thật là hấp dẫn khi mới nướng ra và ăn với bơ thật là ngon.
3 cup bột bánh mì (bread flour) + 1/2 cup bột áo tay
1 Tbsp Vital wheat gluten
1 cup nước ấm (1/2 cup nước sôi + 1/2 cup nước lạnh)
1 gói active yeast/men bánh mì (hay 2-1/2 tsp)
2 tsp muối (**)
1 tsp đường (**)
2 Tbsp bơ mềm
1/2 cup sữa ấm
--hoà tan đường + muối vào nước ấm - rắt men lên - khuấy nhẹ rồi để nghỉ cho nổi gạch lên mặt độ 10 phút
--sau đó cho 1-1/2 cup bột vào nước men khuấy tan - để nghỉ 30 phút
--cho vào máy stand mixer KitchenAid đánh lên với số bột còn lại + vital wheat gluten + bơ + sữa -- đánh 5 phút
--lấy ra nhồi mịn - lăn dầu để vào thau ủ 1hr
--đấm bột xẹp nhồi lại khoãng 20 lần rồi đậy lại ủ thêm 1 hr nữa
--đấm bột xẹp - gom cục bột cho mịn tròn dài để vào khuôn có thoa bơ xung quanh
--đậy lại ủ thêm 30 phút bột sẽ nở gấp đôi.
--bake 375*F 35-40 phút là bánh chín - tắt lửa để yên trong lò cho đến khi lò nguội
--lấy ra gỏ lấy bánh ra - xắt lát
--có thể nướng lại da bánh mì sẽ dòn và thơm lắm!
ghi chú:
(**)Ông xả nhà tui thích ăn bánh mì không - nên bánh mì phải có độ mặn 1 tí thì mới có flavor -
nếu không thì bạn cho 2 tsp đường + 1 tsp muối bánh sẽ hơi ngọt thôi.
No comments:
Post a Comment