Pages

Thursday, January 8, 2009

Whole wheat cinnamon rolls

sau khi nướng trước khi nướng recipe: 12 rolls 1 bọc active yeast (2-1/2 tsp yeast) 1 c. warm water (1/2 nước nóng + 1/2 nước lọc) 1 Tbsp molasses 1/3 c. bột sữa (powdered milk) 1 hột gà chia ra: lòng đỏ để riêng và lòng trắng để riêng 3-1/2 c. bread flour 1/2 c. whole wheat 1 tsp muối 6 Tbsp bơ nấu chảy 1/3 c. đường + 1 tsp cinnamon powder 1/3 c. nho trắng 1/3 c. almond slices 1 trứng nguyên đánh tan với 1 tsp nước Sugar glaze: 1/3 c đường bột + 2 tsp sữa tươi -Rắt men lên nước ấm - dùng muỗng đánh tan. -cho Molasses + sữa bột vào = dùng patula đánh tan -Để men nổi 10 phút -Đánh tan nước men - hoà vào lòng trứng đỏ đã đánh tan - rồi tới lòng trắng vào đánh tan -Để nở 30 phút -Cho vào men 1 c. bột bánh mì - để vào máy KitchenAid đánh, dùng dough hook = đánh 10 phút -Lấy ra vén gọn - đậy cái khăn ẩm lên thố - cho vào microwave cho ấm = ủ 1.5 hr -Đem ra cho vào thau bột cái 1/2 phần bơ chảy + muối = đánh tan -Gắn thau bột vào máy đánh số 2 --> cho bột whole wheat -Tới cho bột mì còn lại vào (chừa lại 1 Tbsp để áo tay) - cho từ từ - để máy đánh cho đến khi bột quện không còn dính thành thau nữa. -Tắt máy đem thau bột ra áo tay tí bột mì rồi nhồi thêm 5 phút cho mịn bột và dai -Nhất cục bột lên cho 1 tsp dầu ăn vào thau rồi cho cục bột vào lăn đều -Phủ khăn ầm - đem thau bột cho vào microwave 1 hr để nở gấp đôi -Dùng bơ còn lại thoa 1 baking pan 9X13 inc -Đem bột đã ủ ra - đấm xẹp - nhồi lại vài cái cho mịn - đem ra bàn có rãi bột cán mõng ra thành hình chử nhật (nếu cán bột thấy khó khăn thì để bột nghỉ 5 phút hảy cán sẽ được) -Dùng cọ thoa đều lên mặt bột phần bơ chảy còn lại -Rắt đường + cinnamon lên (chừa lại khoãng 1 Tbsp để rắt lên mặt) + nho -Cuộn bột lại chặc tay theo chiều dài - nhíp mí -Chia cuộn bột ra thành 12 khoanh - để vào khay nướng cách nhau 1 in. -Cho khay bột vào microwave ủ thêm 30 phút -Mở lò nướng lên cho nóng 375*F -Đánh 1 trứng + 1 tsp nước lọc -Đem khay bột ra thoa trứng - rồi rắt phần đường+cinnamon còn lại lên mặt + hạt điều thái mõng -Cho vào lò nướng 20 phút -Đem ra để nguội -Quậy đường bột + sữa tươi = thành đặc sệt cho vào bọc nylon cắt ở đầu 1 lổ nhỏ bơm đường chạy chỉ lên bánh đã chín. Bánh ăn ấm rất ngon thơm.

No comments:

Post a Comment