Pages

Saturday, January 3, 2009

SƯỜN NẤU ĐẬU CHAY

Sườn non chay - rửa nước cho hết bụi (2 lần) 2 lon veggie broth khoai tây sắt làm 8 cà rốt sắt khoanh nấm trắng sắt làm 2 1 lon Bush's Best Homestyle bake bean Vegetarian -- 1 lon coco soda muối tiêu - ớt mầu - bột nêm - 1 lá thơm (bay leave) - ngò mỹ khô (dried parsley) 5 quả cà chua sắt hạt lựu 2 Tbsp ketchup 2 Tbsp nước tương 2 lóng tay poireau (leek) bằm nhuyễn 2 Tbsp bột bắp + 4 Tbsp nước pha loãng -sườn rửa sạch để ráo -để 1 lon broth chay sôi lên + muối + tiêu --- rồi cho sườn khô vào đảo -- sườn sẽ nỡ và hút nước broth vào miếng thịt -- sẽ đậm đà ngon -- nở to vớt ra bóp sơ sơ chờ ướp -xào poireau với dầu cho thơm - cho cà chua và ketchup + ớt mầu + đường + muối - rồi cho sườn vào xào -- nêm nếm gia vị còn lại - và lon broth còn lại + nước ướp sườn hồi nãy + coco soda - nấu khoãng 20 phút thì cho khoai + nấm và cà rốt vào ninh mềm -- nêm lại -cuối cùng rắt ngò mỹ vào + lon đậu - lúc này đảo đều nhưng nhẹ tay kẻo đậu nát -- khi sôi lại là được. -thấy loãng thì cho vào bột bắp pha -- nước sốt sẽ sánh lại trông ngon hơn. -Ăn với bánh mì + muối ớt

No comments:

Post a Comment