Pages

Friday, July 18, 2008

Chè bánh lọt hạt lựu


Xem cách làm chè bánh lọt.

Hạt lựu củ năng: củ năng hộp cắt hạt lựu nhỏ + 3 tsp đường + 1/2 tsp nước mầu + 1/2 tsp nước chanh vắt - để ngấm 30 phút - trút đổ nước mầu đi - cho vô bột năng khô đủ để áo từng hạt củ năng - rây bột dư bỏ -
đun nước sôi, đổ củ năng áo bột vô từ từ - đảo nhẹ tay - khi nào củ năng nổi lên và nước sôi bùng là chín - đổ ra rửa lại nước lạnh - ngâm nước đá củ năng sẽ giòn và dai.

Chè: bánh lọt + hạt lựu + hạt chân châu vị khoai môn hạt nhỏ loại luộc 5 phút + vani flavor coffeemate (hay Moka Mix) + corn syrup (hay 1 boc duong phen nau tan).

No comments:

Post a Comment