Pages

Friday, May 30, 2008

Tam hợp sốt cà


thịt bằm - tôm tươi bằm - cua giả sé sợi
bún tầu - nấm mèo
5 quả cà chua (vine tomatoes), hành hương, tỏi, tiêu, muối, mật ong, nước mắm, ketchep, hành tây
Tôm, cua và thịt nhồi lại với bún tầu nấm mèo thêm gia vị muối tiêu và hành hương. Nhét vô 4 quả cà giữ cuốn để trình bày sau - cho ít dầu vào tráng chảo để cà úp thịt xuống chiên lửa nhỏ thịt sẽ chín sơ.
Quả cà còn lại và ruột của 4 quả kia đem xay nhuyễn - xào hành tây sắt nhuyễn và tỏi cho thơm cho ketchup rồi cho cà xay vô ninh 2 phút - nêm nước mắm và mật ong.
Đổ nước cà sốt vô chảo cà tiếp tục ninh nhỏ lửa cho đến khi cạn gần hết nước khoãng 20 phút sau thịt sẽ chín mà quả cà vẫn còn nguyên vẹn.
Bày ra đĩa đậy cuống cà lên đem ra ăn nóng.

No comments:

Post a Comment