Pages

Tuesday, May 27, 2008

Bánh khoai môn lạp xưởng


1 gói bột gạo 16 oz.
2 Tbsp bột năng
tí đường
1/2 tsp muối
1/2 tsp tiêu
1/2 cây củ cải mặn ngâm nước cắt hạt lựu (cắt 1 khúc cở 2 ngón tay chặp lại và dài khoãng 3 đốt lóng tay)
2 cái lạp xưởng Mai Quế Lộ sắt hạt lựu
1 củ hành hương sắt nhỏ
1/2 lb thịt heo xay / 1 ít thịt ba chỉ sắt nhỏ
1 tép tỏi bằm
2 cup khoai môn bào tươi
1 lon chicken broth
5 cup nước lọc
1 Tbsp dầu ăn
-Xào thịt bằm với hành hương và tỏi - cho lạp xưởng và củ cải mặn vô xào - nêm tí đường + muối và tiêu.
-Quấy bột gạo và bột năng với chicken broth và nước lã - để nở 1 hr.
-Cho lên bếp quậy bột ở lửa medium - khi thấy đục và hơi nặng đáy thì cho khoai + dầu ăn vô tiếp tục quậy đều thấy khi vừa đặc thì cho thịt xào vô quậy cho đến khi ráo nặng tay.
-Đổ ra khuôn (springform có lót nylon wrap và spray dầu ăn Pam) - đậy mặt bánh với 1 lớp nylon wrap nữa - vuốt láng mặt bánh.
-Đem hấp xửng 30 phút - đem ra để nguội - để tủ lạnh qua đêm.
-Khi ăn sắt lát to hâm microwave ăn với tương đen và tương đỏ.

No comments:

Post a Comment