Pages
▼
Sunday, March 9, 2008
Rượu nếp than
uống vô cho hết khổ và sẽ không còn than vãn nữa...từ nay
rắt men giã nhuyễn vô nếp chín để nguội còn hơi ấm (nấu nếp bằng nồi cơm điện nè nha)
lượng là 1 kg nếp thì 1 gói men (tùy gói có 2 viên, cũng có gói chỉ có 1 viên to)
Cách nấu nếp bằng nồi cơm điện: Nếp ngâm nước over night or ngâm với nước nóng, đậy nắp vung, sau 2 tiếng thay nước nóng khác, lại đậy nắp sau 2 tiếng, đổ ra rổ cho ráo, cho vào nồi cơm điện + 1/4 tsp muối + 18 oz. nước room temperature vào, bấm nút nồi nấu. khi chuyển qua keep warm thì mỡ nồi xới nếp vừa chín lên rồi đậy nắp lại để ráo 20 phút sau xới xôi ra mâm.
(xới nếp lên như thế nếp sẽ không bị khét đáy nồi)
ủ mền thêm heating pad ở dưới - sau 3 ngày cho nước đường vô ủ tiếp 2 ngày - lọc lại lấy nước cho vào 1/2 chai rượu trắng - để sau 1 tháng đem ra enjoy! tui mê quá uống nãy giờ và đang vừa đánh máy vừa cười tửng tửng một mình nè - chắc là phê rồi
No comments:
Post a Comment