Pages

Saturday, February 16, 2008

Chè ỷ


1/2 bọc nếp
5 thìa canh nước cốt dừa
3 Tbsp đường
1/8 tsp muối
1/2 c. nước ấm
mầu
đường phèn (rock sugar) nấu tan với gừng sắt lát
tí sữa mocha mix
Bột cho vào thau - pha nước cốt dừa+đường+muối+nước ấm - hoà tan mầu vô cho vừa ý mình - đổ từ từ nước dừa vào thau bột dùng tay nhồi dẽo - vo viên nhỏ như quả tắc - thả vào nồi nước sôi luộc đến khi viên nếp nổi lên phồng tròn - vớt ra cho vào thau nước lạnh - vớt ra cho vào thay trống rắt tí đường vô cho khỏi dính - khi ăn nấu nồi nước đường+gừng để viên ỷ vào nước sâm sấp là được - khi ăn múc ra rắt đậu phọng rang+mè.

No comments:

Post a Comment