Pages

Monday, January 21, 2008

Lẩu thập cẫm

tôi hay gọi là Hot Pot Tả Pí Lù vì là lẩu thập cẩm. Quên nhíp cái nồi nước lèo rồi (thiệt tình!) Nồi nước lèo: 1 con gà to ninh lấy nước ngọt + 1 củ hành + 1 củ cải trắng + muối = lọc lấy nước trong thôi cho vào nồi nấu tả pí lù - khi nước sôi nhúng tôm-mực-đậu hủ-cá Halibut-chem chẽm-bò viên-cải trắng-tần ô-spinach-mushroom dài và thịt bò tái - chấm với nước tương+saté cay - Ăn với mì trụng và bún tầu ngâm nỡ trước - thêm vô 1 miếng bánh tôm chiên giòn lên thật ngon. mình có thể thêm TomYum paste TháiLand vô nó sẽ ra mùi chua cay - còn có thể xaò saté + xả ớt + tương hoisin sauce rồi cho nước lèo vô ---- nước lèo nào cũng ngon hết -

No comments:

Post a Comment