Pages

Monday, December 31, 2007

Chả tôm


1/2 lb thịt bằm
1/2 lb tôm bằm
1/2 củ hành tây sắt hạt lựu
1/2 tsp tiêu
1 tsp muối
1 lọn bún tầu ngâm nỡ cắt nhỏ
1 túm nấm mèo ngâm nỡ
1 tép tỏi bằm
4 củ năng cắt hạt lựu
3 trứng (cho vào trộn với tôm thịt 1 whole+2 egg white - để 2 egg yolk + 2 giọt mầu đỏ food color đánh tan để lên mặt chả)
Trộn tất cả, cho vào khuôn, đậy nylon wrap - đem hấp cách thủy 40 phút - gở bỏ nylon wrap thoa lòng đỏ trứng đánh tan - tiếp tục hấp 5 minutes là được.
Chả này ăn với cơm bì.

No comments:

Post a Comment