Pages

Monday, August 20, 2007

Xôi sầu riêng


--3 cup nếp ngâm qua đêm, vo lại đổ ra để ráo 1 hồi cho vào 1 tsp muối rồi trút vào xững hấp chín nếp 75%.
--4-5 múi sầu riêng lấy hột ra, dùng nĩa nghiền nát + 1 lon coco milk (chắc bỏ phần nước trong chỉ lấy cái béo thôi)
--Xôi chín rưới sầu riêng nghiền vào cho đều. cuối cùng cho 1 cup đường, đảo đều, (và 1 gói vani tùy thích-có người nói là cho vani vô đánh mất 1 ít mùi sầu riêng đi
-- nhưng mình vẫn cho vì khi ăn không để cổ mùi sầu riêng hòai ) hấp thêm 1 tí cho ráo.
--cái bát ăn cơm có lót nylon wrap bên trong, cho xôi nóng vào nén chặc rồi úp ra đĩa. Để nguội 1 tí rồi dùng dao bén cắt từng miếng vừa ăn. Xôi vừa thơm vừa béo.

No comments:

Post a Comment