Pages

Thursday, August 9, 2007

Canh ngót cá phi

Vật liệu:
1 con khoãng 2 lb. cá phi bơi (lựa xong nhờ người ta làm sạch cho mình luôn và cắt làm 2)
6 quả cà chua chín cắt làm 8
1 bó cần tầu (lựa lá và cọng non)
6 tay nấm trắng cắt làm 4
1 miếng đậu hủ sống cắt miếng vừa ăn = 2 đốt ngón tay
12 con sò huyết (mussle) optional
5 tép hành lá cắt nhỏ
1/2 tsp ớt khô
2 lon chicken broth nhỏ
bột me muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước nắm
cách làm:
**Cá đem về rửa, cạo vẩy sạch nhiều lần.
**Hành lá, cắt nhỏ + ớt khô : giả nát
**Trong nồi lớn nấu canh, cho chicken broth + thêm nước nhấm vừa con cá mình mua, thường là thêm 2-3 lon nước đong bằng lon chicken broth là được + muối + bột me : để thật sôi, thả cá vào, sôi lại hớt bọt. Hạ lửa tiếp tục nấu sau 5 phút, kế cho hành lá giả, sò huyết, đậu hủ, cà chua, nấm, cần tầu; nêm lại với muối tiêu tí đường và nước nắm, bột ngọt, thấy chua ngọt đậm đà là được. Khi ăn hâm lại vừa sôi vớt cá ra trước, để canh tiếp tục sôi hãy múc ra tô. Thêm vào đĩa nước mắm sống thêm vài lát ớt hiểm.

No comments:

Post a Comment