Pages

Friday, December 5, 2014

CAST IRON ANIMAL BAKE PANS




 3.99$ 2 cái dưới này.
Chúc mọi gia đình được no ấm!

Dough Rising Basket


Price: $33.99
A brotform bread basket allows dough to rise into a striking textured rib loaf with a crunchy golden crust. Following century-old European tradition, the basket is woven from natural cane and can also be used as an artisanal serving piece.  

Product Imformations:
  • This 8" round, ribbed brotform basket allows dough to rise beautifully into a textured, coil loaf with a crunchy golden crust
  • Helps dough maintain a uniform shape for better rising
  • Basket can also be used as an artisanal serving piece
  • Made of natural cane to follow century-old European tradition
  • Hand wash in warm water
  • Imported
This tiny video clip shows you what to do with a brand new banneton / proofing basket before using it for the very first time.
It is important to prepare your banneton before use to avoid dough sticking incidents but above all to get great looking loafs! This is especially true for bannetons made of wicker but you can also use this method for your wood fibre proofing baskets.

Hôm nay đi vô Goodwill với chị bạn ... mình lại tìm được 1 cái hay ... 2 hôm trước cầm ngắm nghía ở Sur La Table cái rổ mây này mà chưa dám mua ... nay mua có 1.99$ thôi nè.  Thích thì thôi !!!

Chúc mọi gia đình được no ấm!

BÁNH ĐÚC CỐT DỪA


1 gói (1 lb) bột gạo
3 Tbsp bột năng (1/2 c.)
5 Tbsp dầu ăn
1 lon cốt dừa 13 oz.
1 Tbsp muối
4 lon (dùng lon của cốt dừa mà đong) nước lọc

Hoà tan - Khuấy trên bếp lửa trung bình - cho đến khi vừa đặc thì nhất xuống cho vô khuôn - để lên xửng hấp 20 phút - bánh nguội sẽ dẽo và béo.

Làm nhân củ sắn, cà rốt, ham chay, bo rô, nấm mèo xào và nêm gia vị thơm để lên khay bánh đúc - ăn với nước chấm chay.

Cám ơn Sư Cô Phương Tịnh đã cho công thức.
Chúc mọi gia đình được no ấm!

Monday, December 1, 2014

Vớ -- Socks ... no more missing !!!

Những ai hay bị mất vớ - hay bị lạc trong lúc giặt xấy thì đây là cách giải quyết.  Chỉ việc ghim 2 chiếc lại với nhau bên trong như vầy để không bị vướng vào thành máy khi giặc/xấy - Như thế lúc nào cũng có đôi có cặp.
Cám ơn chị Hương chỉ mẹo nhé.
Chúc mọi gia đình được no ấm!

ALMOND ROCA




Thank you Ms Cook for the wonderful recipe and test treat.  Best Almond Roca I have ever ate.
Thank you chị Hương.

Chúc mọi gia đình được no ấm!

Sunday, November 30, 2014

CHÈ THẠCH ĐẬU








 đậu lon = đậu đỏ (red bean) - đậu đen (black bean) - đậu trắng (white bean) - đậu tây (kidney bean)
thạch dai (vani nước dừa + lá dứa nước dừa)
hạt lựu củ năng
nước dừa lon
nhãn lon
sữa kem tươi (whipping cream nấu ra thế cốt dừa)

đơn giãn vậy thôi -- đậu lon khui ra - làm hạt lựu với củ năng - thạch Philippine dai (loại thạch trong - 1 gói thạch 4 cup nước 1.5 cup đường + chút bột vani = nấu tan -- chia làm 2 = 1 phần cho thêm chút dầu lá dứa, phần kia để trắng - đặt rồi cắt ra.
Không dùng cốt dừa mà dùng Mocha Mix với chút whipping cream nấu tan ra.
Nêm đường vừa khẩu vị.


Chúc mọi gia đình được no ấm!

BREAD STUFFING



(made by Lily)
Job well done sweetie!


Chúc mọi gia đình được no ấm!

CREAMY MASHED POTATO

(made by Lily)
so good ... i wish my health coach was here ... she will cheat also - LOL !!!
Chúc mọi gia đình được no ấm!

CAULIFLOWER-BROCCOLI-GREEN BEAN casserole



(made by Lily)
So-o-o-o-o GOOD with mommy bread crumbs !!!
Chúc mọi gia đình được no ấm!

BREAD CRUMB ... homemade






cắt nhỏ bánh mì ra - nướng cho giòn ở nhiệt độ 350*F @ 15 phút - lúc còn giòn cho vô máy xay nhỏ ra ... VOILÀ ... VỤN BÁNH MÌ.


Chúc mọi gia đình được no ấm!